3 Bước Bảo Dưỡng Tủ Lạnh Tại Nhà Đơn Giản Sạch

Giống như các thiết bị điện khác, việc vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ sẽ giúp sản phẩm hoạt động tốt nhất đồng thời tăng mức độ an toàn cho người dùng.

Bảo Dưỡng Tủ Lạnh

3 Bước Bảo Dưỡng Tủ Lạnh Tại Nhà.

1. Vệ sinh sạch bụi và màng nhện bám vào tủ lạnh: Đầu tiên là block và những vị trí gần block tủ lạnh Kiểm tra đường dây điện tủ lạnh có bị đứt không do chuột, gián…

2. Kiểm tra xem dàn nóng, dàn lạnh có bị gỉ không, bằng cách lấy bọt xà phòng bôi lên vị trí cần dò. Sau đó quan sát vị trí đó có sủi bọt không? Báo cho trung tâm sửa tủ lạnh tới để khắc phục tình trạng.

3. Kiểm tra ga tủ lạnh nếu tủ lạnh bị hao ga trong quá trình sửa dụng sẽ làm giảm khả năng làm lạnh. Sau những bước vệ sinh, ta nên cắm điện tủ lạnh hoạt động, vặn nút điều chỉnh ở ngăn lạnh từ 5 đến 10 độ C. Theo dõi sẽ nghe block tủ lạnh ban đầu sẽ tạo ra tiếng ì ì như thường ngày. Sau 1 thời gian hoạt động khi nhiệt độ trong tủ lạnh đạt nhiệt độ ta thiết lập thì lúc này block nghỉ sau đó sẽ hoạt động êm.

Lưu Ý Giúp Tối Ưu Chức Năng Tủ Lạnh.

👉 Cách giảm bớt tiếng ồn ở tủ lạnh

Có tủ lạnh khi làm việc thường có tiếng ồn, ban đêm rất ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ta có thể áp dụng phương pháp sau để giảm tiếng ồn: Trước khi đi ngủ 30 phút, ta mở cánh cửa tủ lạnh ra vặn nút điều chỉnh nhiệt độ lên vị trí lạnh nhất, sau đó đóng cửa tủ lạnh lại. Khi đi ngủ, ta vặn nút điều chỉnh đang ở nhiệt độ lạnh nhất về nhiệt độ cao hơn, lúc này máy làm lạnh sẽ ngừng hoạt động. Chẳng hạn từ 2 độ tăng lên 8 độ, để nhiệt độ tăng lên đến 8 độ, cần khoảng thời gian là khoảng 1 tiếng. Trong thời gian yên tĩnh này người bình thường sẽ có thể đi sâu vào giấc ngủ.

👉 Tự chế linh kiện tản nhiệt cho tủ lạnh

Vào mùa hè, tủ lạnh làm việc nhiều, nhiệt độ thường cao, nếu ta lắp đặt thêm bên ngoài vỏ máy nén (bình ga) của tủ lạnh một miếng tản nhiệt, không những có thể nâng cao khả năng tản nhiệt của máy mà còn kéo dài tuổi thọ sử dụng. Cách làm như sau: Tìm 2 miếng nhôm dày từ 1-3 mm, chiều dài và chiều rộng bằng bình ga tủ lạnh, dựa theo hình dáng bình ga tủ lạnh, uốn thành nửa hình tròn, dùng 2 chiếc ốc vít đường kính 4mm ép miếng nhôm đã uốn bọc vào bên ngoài bình ga, chú ý không nên vặn ốc vít quá chặt làm vỏ bình biến dạng. Trong điều kiện cho phép của khoảng trống xung quanh bình ga, ta có thể để một trong 2 miếng nhôm dài hơn và rộng hơn một chút, như vậy hiệu quả tản nhiệt sẽ tốt hơn.

Bao Duong Tu Lanh 1

Qua các chia sẻ mong rằng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về quy trình bảo dưỡng tủ lạnh. Việc vệ sinh tuy không quá khó những đòi hỏi nhiều thời gian. Nếu tủ lạnh nhà bạn hỏng không còn công năng sử dụng, hoặc bạn muốn bán bỏ để thay thể một chiếc mới hãy liên hệ ngay cho dịch vụ thu mua đồ cũ giá cao tại nhà của Docutienthang.com, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt ngay sau khi khách hàng yêu cầu.

Mời Quý Khách Đánh Giá
Copyright 2019 © Đồ Cũ Tiến Thắng | Thiết kế bởi Web Bách Thắng