Bảo Dưỡng Điều Hòa Cây Nhanh Hiệu Quả Sạch

Khi bạn vận hành điều hòa quá lâu trong một thời gian dài sẽ khiến điều hòa mắc bụi bẩn, thiếu gas lạnh và nếu không được bảo dưỡng đúng cách sẽ dẫn đến máy hoạt động kém, thậm chí có thể xảy ra sự cố nguy hiểm. Việc bảo dưỡng điều hòa Cây phải tuân theo các quy trình nếu không sẽ gây ra hư hỏng và không thể sửa chữa.

Bảo Dưỡng Điều Hòa Cây

Các bước bảo dưỡng điều hòa Cây tại nhà chuẩn.

1. Chuẩn bị dụng cụ bảo dưỡng điều hòa Cây

  • Tuốc nơ vít và các thiết bị dân dụng khác để tháo lắp điều hòa Cây
  • Bơm tăng áp có hệ thống vòi nước áp suất cao, làm sạch sâu.
  • Bình dạng xịt chứa dung dịch tẩy rửa dùng để tẩy rửa bụi bẩn, vi khuẩn ở dàn lạnh.
  • Khăn sạch hoặc giẻ lau để ngăn chặn nước ảnh hưởng đến các bo mạch điện tử.
  • Túi ni lông cỡ lớn (hoặc áo mưa tiện lợi).
  • Máy hút bụi (nếu có).
  • Các thiết bị đo lượng gas, bình gas.

2. Các bước bảo dưỡng chi tiết

Bước 1: Ngắt nguồn điện cho điều hòa Cây

Điều đầu tiên, bạn cần phải tắt điều hòa/máy lạnh và ngắt hết nguồn điện xung quanh để đảm bảo an toàn. Sau khi tắt máy, phải đợi hơn 2 phút sau mới được tiến hành mở máy và bảo dưỡng điều hòa Cây.

Bước 2: Kiểm tra lượng gas

Kiểm tra lượng gas trong máy điều hòa. Cần kiểm tra để xem lượng gas còn lại là bao nhiêu, nếu ít thì phải thay để giúp máy làm lạnh được tốt hơn. Đồng thời hãy kiểm tra đường ống dẫn gas, nhất là tại các mối nối để tránh tình trạng máy bị rò rỉ gas.

Bước 3: Kiểm tra hoạt động của điều hòa

Kiểm tra hoạt động của điều hòa Cây giúp nắm rõ tình trạng của máy, kịp thời phát hiện ra sự cố để khắc phục. Mở vỏ máy và tiến hành kiểm tra các thiết bị, linh kiện bên trong có sai sót gì hay không. Mô-tơ điện, máy bơm áp lực,.. có dấu hiệu bị hỏng gì không. Nếu có, các bạn nên gọi nhân viên đến thay mới.

Bước 4: Vệ sinh dàn lạnh điều hòa Cây

Khi tiến hành vệ sinh dàn lạnh, hãy sử dụng dung dịch tẩy rửa để làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn,… ở những kẽ hở bên trong dàn lạnh. Đồng thời, đảm bảo rằng xung quanh cửa thoát khí không có cặn bẩn hoặc vật cản nào. Nhớ kiểm tra cả ống thoát nước dư.

Quy Trinh Bao Duong Dieu Hoa May Lanh 1

Bước 5: Vệ sinh dàn nóng điều hòa Cây

Dàn nóng điều hòa Cây là nơi tiếp xúc với môi trường ngoài với nhiều bụi bẩn, côn trùng. Tháo nắp dàn nóng và dùng máy bơm áp lực xịt vào dàn tản nhiệt để rửa sạch bụi bẩn, côn trùng bám.

Tháo nắp dàn nóng, dùng máy bơm áp lực nhỏ xịt nước theo dạng tia vào các khe của dàn tản nhiệt nhằm tẩy sạch lớp bụi bẩn, côn trùng bám,… Đồng thời chú ý quan sát xem dàn nóng có được che chắn cẩn thận không, dây tiếp đất còn nguyên vẹn không,…

Các cánh quạt rất dễ bám bẩn. Trước khi làm sạch cánh quạt, bạn nên cố định nó rồi lau khô trước. Sau đó sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để xóa sạch bụi bẩn và vi khuẩn bám trên cánh quạt.

Bước 6: Vệ sinh lưới lọc khí và vỏ máy

Tiến hành tháo bộ lọc khí rồi rửa qua bằng nước ấm khoảng 30 độ C. Sau đấy để cho ráo nước hoặc dùng khăn lau sạch. Đồng thời dùng khăn có nhiệt độ vừa phải lau qua vỏ máy để giữ vệ sinh sạch sẽ.

Bước 7: Kiểm tra lại và kết thúc quy trình bảo dưỡng

Sau khi lắp lại hết các thiết bị, nên kiểm tra lại nguồn điện, dây điện và ổ cắm điện xung quanh xem có lỏng lẻo hoặc bị hở không. Tiếp theo đó bật máy và kiểm tra xem máy chạy ổn định không. Sau khi làm vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa Cây cần kiểm tra lại hoạt động của máy đảm bảo cho máy hoạt động bình thường và nạp gas nếu cần thiết. Quá trình bảo dưỡng máy của bạn đến đây là kết thúc.

Quy Trinh Bao Duong Dieu Hoa May Lanh 2

Với bài viết trên mong rằng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về quy trình bảo dưỡng điều hòa Cây. Việc vệ sinh tuy không quá khó những đòi hỏi nhiều thời gian và trang thiết bị phù hợp. Nếu điều hòa Cây nhà hỏng không còn công năng sử dụng, muốn bán bỏ để thay lắp đặt sản phẩm mới hãy liên hệ ngay cho thu mua điều hòa cũ giá cao của đơn vị Đồ Cũ Tiến Thắng sẽ nhanh chóng có mặt ngay sau khi khách hàng yêu cầu.

Mời Quý Khách Đánh Giá
Copyright 2019 © Đồ Cũ Tiến Thắng | Thiết kế bởi Web Bách Thắng