Bảo Dưỡng Laptop, Vệ Sinh Tại Nhà An Toàn Nhất

Qua một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy laptop có tình trạng quá nóng, hay tắt máy, bụi bẩn tích tụ, làm giảm công suất vận hành. Bạn không có điều kiện mang laptop ra trung tâm. Muốn tự bảo dưỡng, vệ sinh tại nhà nhưng chưa biết làm như thế nào. Sau đây Đồ Cũ Tiến Thắng sẽ hướng dẫn từng bước bảo dưỡng laptop đơn giản thực hiện tại nhà.

Bảo Dưỡng Laptop

Các bước bảo dưỡng laptop tại nhà chuẩn nhất.

Bước 1: Ngắt các kết nối và tắt nguồn laptop

Trước khi bắt đầu vệ sinh bạn cần tắt nguồn laptop, rút dây sạc và toàn bộ các thiết bị như: USB, chuột đang kết nối với laptop. Sau đó, để an toàn khi thực hiện các bước tiếp theo, tránh nguy cơ có thể xảy ra cháy nổ linh kiện điện tử, bạn hãy tháo pin laptop ra.

Bước 2: Vệ sinh bàn phím laptop

Sử dụng chổi lông mềm, dụng cụ thổi bụi để làm sạch mảnh vụn nhỏ và bụi bám dính trên bàn phím. Khi vệ sinh bàn phím bạn không nên thổi theo hướng từ trên xuống mà hãy thổi chếch nghiêng để bụi có thể bay ra ngoài.

Bước 3: Làm sạch khung, vỏ máy laptop

Nếu khung, vỏ laptop của bạn vẫn chưa sạch như ý, bạn có thể dùng miếng gạc cotton tẩm cồn để lau bề mặt và khe giữa các phím trên bàn phím. Nên lưu ý tấm gạc cotton không được quá ẩm ướt và phải sử dụng khăn sạch để lau.

Bước 4: Vệ sinh màn hình laptop

Ngoài dung dịch vệ sinh màn hình laptop LCD đã có trong bộ vệ sinh máy tính ở trên, bạn cũng có thể tự chế dung dịch vệ sinh bằng giấm trắng và nước cất với tỉ lệ bằng nhau. Đừng phun trực tiếp các dung dịch này lên màn hình thay vào đó bạn hãy phun lên miếng giẻ mềm sau đó lau màn hình một cách nhẹ nhàng.

Bước 5. Làm sạch quạt tản nhiệt

Lật hoặc quay nghiêng laptop của bạn để tìm khe tản nhiệt. Quạt tản nhiệt thường được bảo vệ bởi một bảng có thể dễ dàng tháo lắp. Sau khi tháo bảng bảo vệ này ra, bạn sẽ nhìn thấy quạt tản nhiệt.

Hãy sử dụng bộ dụng cụ thổi bụi để làm sạch bụi bám trên quạt tản nhiệt. Lưu ý bạn nên thực hiện việc này ở nhưng nơi thoáng đãng, vì sau một thời gian sử dụng quạt tản nhiệt thường có rất nhiều bụi bẩn bám vào. Hãy thực hiện thổi ngắn và nhẹ nhàng hướng ra ngoài, vì nếu thổi quá mạnh có thể sẽ vô tình làm hỏng quạt hoặc các vi mạch mà bạn không thấy bên trong laptop.

Bước 6. Vệ sinh các cổng kết nối ở 2 bên cạnh laptop

Với các cổng kết nối này bạn chỉ việc dùng vải cotton khô để lau sạch bên trong mỗi cổng, sau đó hãy sử dụng dụng cụ thổi bụi để thổi lại nhẹ nhàng một lần nữa.

Bước 7: Quá trình vệ sinh hoàn tất

Đến bước này thì tất cả các bộ phận trên laptop đều đã được vệ sinh sạch sẽ, bạn chỉ cần lắp pin và các linh kiện đã bị tháo rời lúc đầu lại là hoàn thành xuất sắc công việc vệ sinh laptop.

Qua chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin hữu ích về quy trình bảo dưỡng laptop. Việc vệ sinh tuy không quá khó những đòi hỏi nhiều thời gian. Nếu laptop nhà bạn hỏng không còn công năng sử dụng, hoặc bạn muốn bán bỏ để thay thể một chiếc mới hãy liên hệ ngay cho dịch vụ thu mua đồ cũ giá cao tại nhà của Docutienthang.com, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt ngay sau khi khách hàng yêu cầu.

Mời Quý Khách Đánh Giá
Copyright 2019 © Đồ Cũ Tiến Thắng | Thiết kế bởi Web Bách Thắng