Bảo Dưỡng Máy Giặt Có Cần Thiết? Cách Vệ Sinh An Toàn

Sau thời gian sử dụng lâu, lồng giặt sẽ bị bám bụi bẩn từ quần áo. Việc sử dụng máy giặt lâu ngày mà không vệ sinh sẽ khiến quần áo bị ẩm mốc hay có mùi hôi, thậm chí máy giặt có thể phát ra tiếng ồn lớn. Việc bảo dưỡng máy giặt là cần thiết để đảm bảo chất lượng của máy.

Bảo Dưỡng Máy Giặt

Tại sao nên bảo dưỡng máy giặt định kỳ?.

Bụi bẩn, tóc và một số chất bẩn từ quần áo sẽ bị bám và dần tích tụ thành những chất bẩn gây ẩm mốc và mùi hôi. Thậm chí, đây còn là nguyên nhân có thể làm ảnh hưởng, gây kích ứng cho làn da.

Ngoài ra, lồng giặt bị bám bụi dễ khiến máy giặt gặp vấn đề về bơm và xả nước cũng như giảm đi hiệu suất và chất lượng hoạt động. Khi đó máy có thể phát động rất ồn trong quá trình giặt. Vì vậy việc bảo dưỡng chiếc máy giặt định kỳ là cần thiết để bảo vệ sự an toàn sức khỏe cho gia đình và năng cao tuổi thọ cho máy.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy giặt tại nhà.

Máy giặt sẽ bao gồm hai phần chính là lồng giặt và những bộ phận khác.

Bước 1: Vệ sinh lồng máy

Khi vệ sinh lồng máy, phải đảm bảo máy giặt đang được giữ trống. Sau đó, cho trực tiếp các loại dung dịch tẩy rửa vào trong lồng máy như javel, giấm trắng, hỗn hợp baking soda hòa với nước và giấm ăn hoặc sản phẩm bột vệ sinh máy giặt. Sử dụng chế độ xả nước đầy lồng máy. Nếu không có chế độ này bạn có thể tự đổ nước vào máy giặt nhà mình. Ngăm hỗn hợp đó trong máy giặt từ 30 phút đến 1 giờ để tẩy sạch chất bẩn, sau đó khởi động máy với chu trình giặt bình thường.

Bước 2: Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Sau khi kết thúc bước 1, ngắt nguồn điện của máy để đảm bảo sự an toàn trong quá trình bảo dưỡng. Sử dụng giẻ lau hay một tấm khăn mền có thấm một ít dung dịch tẩy rửa nhẹ để làm sạch khuẩn và vết bẩn cho bên ngoài máy giặt.

Bước 3: Vệ sinh khoang chứa nước giặt, nước xả vải

Lấy những khay chứa nước giặt, nước xả vải rửa sạch qua nước lạnh và ngâm với một ít thuốc tẩy rồi xả sạch với nước nóng sau đó phơi khô.

Bước 4: Vệ sinh ống xả nước và lọc nước

Kiểm tra phần ống xả nước và làm sạch ống xả nếu có bị tích tụ bụi bẩn hay vật gây cản trở sự lưu thông của nước, sau đó lắp vào như ban đầu. Nếu ống xả đã quá cũ bạn nên thay một ống xả nước mới.

Bước 5: Kiểm tra và làm sạch van cấp nước

Khóa nguồn nước, sau đó mở ống dẫn nước và van ra để làm sạch van và và khớp nối của ống với van. Những thao tác này nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm hư van hoặc thủng lưới lọc ở bên trong van.

Bước 6: Vệ sinh miếng cao su máy giặt

Sử dụng khăn ẩm đã thấm với dung dịch tẩy rửa nhẹ để làm sạch vì khu vực này vi khuẩn rất dễ tích tụ.

Bao Duong May Giat 1

Qua các chia sẻ mong rằng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về quy trình bảo dưỡng máy giặt. Việc vệ sinh tuy không quá khó những đòi hỏi nhiều thời gian. Nếu máy giặt nhà bạn hỏng không còn công năng sử dụng, hoặc bạn muốn bán bỏ để thay thể một chiếc mới hãy liên hệ ngay cho dịch vụ thu mua đồ cũ giá cao tại nhà của Docutienthang.com, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt ngay sau khi khách hàng yêu cầu.

Mời Quý Khách Đánh Giá
Copyright 2019 © Đồ Cũ Tiến Thắng | Thiết kế bởi Web Bách Thắng