Bảo Dưỡng Máy Sấy Quần Áo, Đảm Bảo Sạch An Toàn

Máy sấy quần áo hiện nay đã dần trở thành thiết bị gia dụng thân thuộc, chúng cũng cần được vệ sinh bảo dưỡng máy sấy định kỳ để đảm bảo hoạt động, tăng tuổi thọ. Cần lưu ý, nếu không được làm sạch đúng cách, máy sấy quần áo có thể gây ra mối đe dọa lớn tới sức khỏe và độ an toàn khi sử dụng.

Bảo Dưỡng Máy Sấy Quần Áo

Khi nào cần kiểm tra và bảo dưỡng máy sấy quần áo?.

Nếu sấy quần áo và thấy chúng lâu khô, tiếng động cơ nghe không êm thì nên kiểm tra. Có thể các xơ vải tích tụ gây kẹt nghẽn trong ống thông hơi, ngăn cản luồng hơi thoát ra ngoài. Nếu bạn sờ vào thân máy và thấy khu vực điều khiển nóng hơn bình thường, chắc chắn nên ngắt nguồn điện để rà soát từng bộ phận của máy, đặc biệt là bộ phận thông hơi, bộ phận cửa hút khí.

Vì sao phải vệ sinh, bảo dưỡng máy sấy quần áo.

Một số nghiên cứu của Hiệp hội PCCC cho thấy, từ năm 2014 tới 2018, 32% vụ cháy máy sấy quần áo gia dụng là do không làm sạch khay lọc bụi vải. Nguyên nhân là do bụi vải tích tụ lâu ngày ở bộ lọc làm cản trở sự lưu thông không khí, mà không khí trong máy sấy là không khí nóng, nếu nó không được lưu thông mà tích tụ trong máy sẽ sinh là lượng nhiệt cao, gây ảnh hưởng lớn đến động cơ và những khí cụ điện bên trong máy.

Vệ sinh máy sấy đúng cách.

Lưới lọc (khay chứa xơ vải) và lỗ thông hơi là hai khu vực chính tích tụ sợi vải vụn, do đó, chỉ cần làm sạch hai bộ phận này bạn có thể đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Trước khi vệ sinh máy sấy, luôn kiểm tra những khuyến nghị của nhà sản xuất và ngắt nguồn điện. Sau đó, kéo khay/lưới chứa xơ vải ra và đổ rác vào thùng. Bước hai, bạn lấy máy hút bụi, khăn ẩm lau sạch các xơ vải còn sót lại trong khay lẫn khu vực đặt khay để đảm bảo bên trong sạch sẽ hoàn toàn.

Bao Duong May Say Quan Ao 1

Đối với dòng máy thông hơi, bộ phận lỗ thông hơi của máy sấy nằm ở phía sau thiết bị, bạn tháo kẹp ra và làm sạch từng phần riêng rẽ. Các lỗ thông hơi của máy sấy nên được kiểm tra và làm sạch ít nhất mỗi năm một lần, tùy thuộc vào quy mô của hộ gia đình và cách sử dụng máy sấy.

Đối với dòng máy ngưng tụ, Heat-pump, Làm sạch bộ lọc xơ vải – chúng tôi nhấn mạnh điều này. Bộ lọc xơ vải bị tắc không chỉ làm giảm hiệu quả của máy sấy mà còn là nguyên nhân chính dẫn đến cháy máy sấy.

Qua chia sẻ mong rằng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về quy trình bảo dưỡng máy sấy quần áo. Việc vệ sinh tuy không quá khó những đòi hỏi nhiều thời gian. Nếu máy sấy quần áo nhà bạn hỏng không còn công năng sử dụng, hoặc bạn muốn bán bỏ để thay thể một chiếc mới hãy liên hệ ngay cho dịch vụ thu mua đồ cũ giá cao tại nhà của Docutienthang.com, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt ngay sau khi khách hàng yêu cầu.

5/5 - (1 bình chọn)
Copyright 2019 © Đồ Cũ Tiến Thắng | Thiết kế bởi Web Bách Thắng