Bảo Quản Nồi Cơm Điện Đúng Cách An Toàn Nhất

Nồi cơm điện từ lâu đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, vì sự đơn giản trong cách sử dụng mà không mấy ai biết bảo quản nồi cơm điện và vệ sinh đúng cách dẫn đến tuổi thọ kém đi và xuống cấp nhanh chóng. Vậy làm thế nào để tăng độ bền và tuổi thọ của nồi cơm điện?.

Bảo Quản Nồi Cơm Điện

Bảo Quản Nồi Cơm Điện Đúng Cách:

Bảo quản nguồn điện an toàn

Nguồn điện chính là một trong các vấn đề đầu tiên và quan trọng trong việc sử dụng nồi cơm điện đúng cách, bạn nên cắm dây nguồn thật chắc chắn vào nồi rồi mới cắm phích cắm vào ổ điện. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho nồi cơm điện và chính bản thân bạn trong quá trình nấu cơm. Bên cạnh đó, không nên cắm quá nhiều thiết bị điện vào một ổ cắm chung với nồi cơm điện khi nấu. Việc này có thể làm quá tải nguồn điện dẫn đến những hậu quả không đáng có như: chập điện, cháy nổ.

Đặt nồi cơm điện ở vị trí phù hợp

Để tránh xảy ra các sự cố cũng như ảnh hưởng tới độ bền của nồi cơm điện, bạn nên đặt nồi cơm điện ở các vị trí thực sự khô ráo, không ẩm móc, thông thoáng và bề mặt phẳng. Tuyệt đối không nên đặt nồi ở các vị trí gần dụng cụ phát nhiệt.

Lau chùi thân nồi để tránh nhiễm nước

Nhiều người thường bỏ qua việc này, nhưng đây chính là nguyên tắc cơ bản nhất trong việc bảo quản nồi cơm điện. Nếu lau chùi không sạch thì trong quá trình nấu, nguồn nước trong thân nồi tiếp xúc với nguồn điện sẽ xảy ra hiện tượng chập, cháy hoặc gây hư hỏng cho nồi cơm điện vì nồi sẽ bị oxi hóa rất mạnh.

Hạn chế việc để cơm hâm liên tục

Bạn nên hạn chế việc dể cơm hâm liên tục trong nồi, vì điều này có thể làm giảm tuổi thọ của nam châm bên trong khiến rờ le bật tắt không chính xác và như vậy cơm sẽ dễ bị sống hoặc quá lửa.

Tránh dùng các vật liệu sắc nhọn để múc cơm trong nồi

Các sản phẩm nồi cơm điện hiện nay đều được tích hợp một lớp chống dính ở dưới đáy nồi. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế dùng các vật liệu sắc nhọn để múc cơm gây ảnh hưởng, trầy xước đến lớp chống dính. Bạn nên dùng những thìa múc cơm chuyên dụng để múc cơm sẽ an toàn hơn với nồi.

Vệ sinh đúng cách

Bạn nên dùng khăn ẩm lau sạch phần thân nồi và nắp nồi. Tránh sử dụng khăn thấm quá nhiều nước, vì việc này sẽ gây hư hỏng nồi nhanh chóng và chập cháy rất nguy hiểm. Bạn nên phơi khô nồi để đảm bảo nồi không bị dính nước ở những phần tiếp xúc trực tiếp với điện.

Bao Quan Noi Com Dien 1

Qua chia sẻ mong rằng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về quy trình bảo quản nồi cơm điện. Việc vệ sinh tuy không quá khó những đòi hỏi nhiều thời gian. Nếu nồi cơm điện nhà bạn hỏng không còn công năng sử dụng, hoặc bạn muốn bán bỏ để thay thể một chiếc mới hãy liên hệ ngay cho dv thu mua đồ cũ giá cao tại nhà của Docutienthang.com, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt ngay sau khi khách hàng yêu cầu.

Mời Quý Khách Đánh Giá
Copyright 2019 © Đồ Cũ Tiến Thắng | Thiết kế bởi Web Bách Thắng