Cách chọn mua tủ lạnh từ nguồn thanh lý tủ lạnh cũ

Với công dụng có thể bảo quản thực phẩm, nước uống trong nhiều ngày thì tủ lạnh trở thành một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí nhiều gia đình đã chọn cách mua tủ lạnh cũ từ những nguồn thanh lý tủ lạnh cũ, nhất là đối với các bạn sinh viên. Vậy làm sao để chọn mua được một chiếc tủ lạnh cũ, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Chọn nguồn thanh lý tủ lạnh

Hiện nay, với tốc độ phát triển của internet thì việc chọn mua một mặt hàng nào đó không gói gọn tại các cửa hàng, siêu thị mà còn còn có thể mua được trên mạng. Rất nhiều trang web cho phép bạn đăng bài thanh lý những mặt hàng mình không sử dụng nữa, đây cũng là một kênh giúp chúng ta tìm được nguồn thanh lý tủ lạnh cũ đa dạng. Chúng ta có thể tự do xem, chọn những loại tủ phù hợp với khả năng tài chính cũng như mục đích sử dụng.

Cách chọn mua tủ lạnh cũ thanh lý

Sau khi chọn được một nơi thanh lý tủ lạnh cũ đáng tin cậy thì bạn cũng phải biết cách kiểm tra chiếc tủ mà mình định mua nhé. Cụ thể như sau:
– Ngoại hình: bạn nên kiểm tra xem bề ngoài của tủ có bị móp méo hay nứt vỡ ở đâu hay không và tốt nhất là nhớ mang theo bút thử điện để thử xem tủ có bị rò rỉ điện ra bên ngoài gây nguy hiểm cho chúng ta không nhé. Bạn cũng lưu ý kiểm tra xem cửa tủ có đóng kín hay không để ngừa trường hợp cửa tủ không đóng kín được dễ dẫn đến đi hơi gây hư hỏng thức ăn mà còn tốn kém chi phí điện năng. Một trong những yếu tố gây tốn điện khác chính là phần tản nhiệt phía sau tủ, lưới tản nhiệt phía sau tủ bám nhiều bụi bẩn làm quá trình lạnh của tủ diễn ra chậm hơn, do đó để tiết kiệm điện, trong quá trình sử dụng bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh chúng.

– Tuổi thọ: bạn nên cân nhắc về tuổi thọ của tủ, một tủ lạnh có tuổi thọ quá cao thường sẽ có công suất hoạt động không tốt và tốn nhiều điện năng. Bạn có thể yêu cầu bên thanh lý tủ lạnh cũ cung cấp các giấy tờ mua tủ trước đó nếu có.
– Kiểm tra dây dẫn:qua quá trình sử dụng, hệ thống dây dẫn có thể dẫn đến tình trạng hao mòn như gãy, đứt dây hoặc các yếu tố bên ngoài tác động như chuột bọ cắn phá. Do đó bạn nên kiểm tra kỹ và yêu cầu bên thanh lý tủ lạnh cũ xử lý thay thế nếu cần.
– Kiểm tra bên trong tủ lạnh: kiểm tra xem bóng đèn bên trong tủ còn hoạt động hay không, các ngăn trong tủ lạnh có vết nứt nào hay không, có cứng cáp và chịu được lực tốt hay không, các ngăn kéo có thể kéo ra linh hoạt nhẹ nhàng hay không. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra các núm điều chỉnh nhiệt độ có hoạt động được hay không, nếu có cảm giác không chắc tay và núm bị lờn thì bạn không nên chọn tủ này nhé.
– Chọn kích thước tủ:bạn nên lưu ý chọn mua chiếc tủ có kích thước phù hợp với mục đích sử dụng, đảm bảo có thể bảo quản thực phẩm, hoặc những thứ mình mong muốn đủ nhu cầu. Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến vị trí đặt tủ lạnh, đảm bảo khoảng cách giữa tủ với những vật dụng xung quanh sao cho thông thoáng cũng như việc mở cửa tủ dễ dàng. Lưu ý nhớ thực hiện bước này trước khi đi mua tủ nhé các bạn.
Như vậy, việc chọn mua một chiếc tủ lạnh từ nguồn thanh lý tủ lạnh cũ thì không quá khó khăn phải không nào, chúng ta hoàn toàn có thể chọn mua được một chiếc tủ lạnh ưng ý mà lại tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Mời Quý Khách Đánh Giá
Copyright 2019 © Đồ Cũ Tiến Thắng | Thiết kế bởi Web Bách Thắng