Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Bếp Gas Phù Hợp An Toàn

Bếp gas chính là thiết bị nhà bếp được sử dụng phổ biến trong những gia đình Việt. Tuy nhiên, không nhiều người dùng biết cách bảo dưỡng bếp gas đúng chuẩn để giúp thiết bị tăng tuổi thọ. Vậy để giúp mọi người có thể bảo dưỡng tốt cho chiếc bếp gas, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm ngay sau đây.

Bảo Dưỡng Bếp Gas

Vì sao nên bảo dưỡng bếp gas thường xuyên?.

Bếp gas chính là thiết bị nhà bếp được sử dụng hằng ngày trong căn bếp của mỗi gia đình. Vì đặc thù công việc nấu nướng nên bếp gas thường xuyên bị bám dính bởi những loại dầu mỡ, vụn thức ăn,… Và nếu để các vết bẩn này bám dính lâu ngày trên bếp thì sẽ rất khó làm sạch, khiến thiết bị trông nhem nhuốc, thiếu thẩm mỹ và hao tốn nhiều gas hơn trong quá trình nấu nướng. Chưa kể, việc không vệ sinh, bảo trì bếp thường xuyên còn khiến bếp dễ phát sinh những sự cố không mong muốn, gây mất an toàn cho người sử dụng và các thành viên trong gia đình.

Những công việc cần làm khi bảo dưỡng bếp gas.

Phân loại theo các vật liệu sản xuất thì bếp gas chia thành hai loại là bếp gas mặt kính và bếp gas mặt inox. Về cơ bản thì phương thức bảo dưỡng của hai loại bếp gas này cũng tương tự nhau. Để chiếc bếp gas của gia đình luôn hoạt động tốt, hãy thực hiện thường xuyên những công việc sau:

  • Vệ sinh bếp gas bằng khăn ấm mềm sau mỗi lần nấu nướng.
  • Tránh đổ thức ăn, nước tràn ra bếp gây nghẹt béc phun gas.
  • Lau chùi, vệ sinh bếp ngay nếu bị tràn nước.
  • Đối với kiềng bếp gas thì bạn có thể dùng cước xanh để vệ sinh.

Cách vệ sinh bếp gas hiệu quả.

Bụi bẩn và thức ăn rơi vào bếp gas làm bộ phận đánh lửa bị bám bẩn, ảnh hưởng tới việc đánh lửa. Do đó, nếu phát hiện ngọn lửa cháy không đều, bạn cần tháo hoa sen ra, vệ sinh sạch khe thoát lửa rồi dùng vải khô lau sạch. Nếu ngọn lửa của bếp liếm cả phía dưới bếp gas và có mùi gas thì tức là hoa sen dẫn gas đã bị hư và người dùng nên sớm thay thế.

  • Mâm chia lửa: bạn có thể dùng bàn chải đánh răng nhúng nước có pha chút dung dịch vệ sinh để làm sạch mâm chia lửa. Khi vệ sinh, người dùng tránh làm tắc phần kim phun gas ở tâm bếp.
  • Bề mặt bếp, kiềng bếp: nên sử dụng khăn mềm, thấm ướt bằng dung dịch nước rửa bát để lau sạch mặt bếp. Kiềng và khay bếp cũng nên làm sạch bằng liệu pháp tương tự. Ngoài ra, bạn cúng có thể làm sạch mặt bếp bằng nước cơm loãng để tránh làm mất màu sơn của bếp gas. Cách làm rất đơn giản: người dùng chỉ cần thoa một lớp mỏng nước cơm lên mặt bếp, đợi nước cơm khô rồi lau sạch và dầu mỡ trên mặt bếp sẽ được loại bỏ hoàn toàn.
  • Sứ đánh lửa: nên vệ sinh hằng ngày để tránh tình trạng thức ăn rơi vào bếp làm tắc, rỉ sét đầu đốt. Để vệ sinh, người dùng chỉ cần sử dụng bàn chải đánh răng chà nhẹ nhiều lần lên đầu đốt. Lưu ý là bạn chỉ vệ sinh khi bếp đã nguội và van gas đã khóa.

Qua chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin hữu ích về quy trình bảo dưỡng bếp gas. Việc vệ sinh tuy không quá khó những đòi hỏi nhiều thời gian. Nếu bếp gas nhà bạn hỏng không còn công năng sử dụng, hoặc bạn muốn bán bỏ để thay thể một chiếc mới hãy liên hệ ngay cho dịch vụ thu mua đồ cũ giá cao tại nhà của Docutienthang.com, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt ngay sau khi khách hàng yêu cầu.

Mời Quý Khách Đánh Giá
Copyright 2019 © Đồ Cũ Tiến Thắng | Thiết kế bởi Web Bách Thắng