Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Quạt Trần An Toàn Nhất Tại Nhà

Quạt trần sau thời gian sử dụng dài rất dễ bị bám bụi và gặp nhiều vấn đề khác nếu không được bảo dưỡng thường xuyên thì rất dễ bị hư hỏng, ảnh hưởng đến an toàn của người dùng. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay cách bảo dưỡng quạt trần đơn giản tại nhà sau đây để nâng cao chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Quạt Trần

Các Bước Vệ Sinh Bảo Dưỡng Quạt Trần.

Bước 1: Kiểm tra phần đinh vít

Với kết cấu vận hành mạnh mẽ của hệ thống cánh quạt để có thể mang đến sức gió tốt nhất, phục vụ nhu cầu giải tỏa cái nóng oi bức, sản phẩm rất dễ khiến hệ thống đinh vít của quạt trần bị lỏng lẻo, tạo ra tiếng ồn khi hoạt động cũng như gây mất an toàn. Vì vậy, khi bảo dưỡng hãy kiểm tra các chỗ bắt vít, nếu bị lỏng thì hãy vặn thật chặt, kiểm tra ốp đèn xem có bị lỏng lẻo hay không.

Bước 2: Kiểm tra động cơ

Động cơ là một trong các bộ phận quan trọng của quạt trần điều khiển cho sản phẩm hoạt động, cung cấp gió mát. Khi bảo dưỡng quạt trần, bạn phải đặc biệt quan tâm đến phần động cơ, kịp thời khắc phục các hỏng hóc, đảm bảo sự vận hành tốt nhất cho chiếc quạt.

Bước 3: Vệ sinh quạt trần

Có 2 bộ phận cần phải vệ sinh đó là phần cánh quạt và ốp quạt trần. Cách vệ sinh quạt trần có thể thực hiện như sau: Bạn sử dụng một thanh dài có quấn vải ở đầu. Nhúng đầu gậy quấn vải vào dung dịch nước đã chuẩn bị rồi tiến hành lau cả mặt trên lẫn mặt dưới của cánh. Nếu cánh quạt bằng kim loại sắt, thép thì dùng nước ấm để lau. Còn cánh quạt bằng gỗ thì hòa thêm dấm vào nước lạnh để tránh cánh quạt bị ẩm mốc, vừa sạch khuẩn vừa bay hơi nhanh chóng.

Huong Dan Bao Duong Quat Tran 1

Lưu Ý Khi Vệ Sinh Quạt Trần Tại Nhà.

  • Khi vệ sinh quạt trần, cần tránh đu người hoặc tác dụng lực mạnh lên cánh quạt làm lệch cánh. Trường hợp cánh bị lệch sẽ khiến chiếc quạt bị chao đảo, kêu to khi hoạt động
  • Tránh dùng khăn ướt, hoặc nước lau và động cơ quạt, có thể gây chập điện
  • Nên tắt quạt bằng hộp số, công tắc quạt trước khi tiến hành vệ sinh
  • Sử dụng thang chắc chắn, tránh với người khi thao tác. Có nhiều trường hợp đã bị chấn thương do với người lau chùi quạt dẫn đến rơi khỏi thang, ghế.

Qua các chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về quy trình bảo dưỡng quạt trần tại nhà. Việc vệ sinh tuy không quá khó những đòi hỏi nhiều thời gian. Nếu quạt trần nhà bạn hỏng không còn công năng sử dụng, hoặc bạn muốn bán bỏ để thay thể một chiếc mới hãy liên hệ ngay cho dịch vụ thu mua đồ cũ giá cao tại nhà của Docutienthang.com, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt ngay sau khi khách hàng yêu cầu.

Mời Quý Khách Đánh Giá
Copyright 2019 © Đồ Cũ Tiến Thắng | Thiết kế bởi Web Bách Thắng