Cách Vệ Sinh Điều Hòa Tại Nhà Hiệu Quả Sạch Và Tiết Kiệm

Cách Vệ Sinh Điều Hòa Tại Nhà Hiệu Quả Sạch Và Tiết Kiệm, sau khoảng 3 – 4 tháng sử dụng, điều hòa có thể bị bám bụi trên dàn nóng và dàn lạnh, khiến máy giảm tuổi thọ và hoạt động yếu hơn.

Chu Kỳ Vệ Sinh Điều Hòa Giúp Điều Hòa Thoáng Mát Và Bền Hơn.

Vệ sinh điều hòa đều đặn theo chu kỳ mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích. Điều hòa sau khi được làm sạch không những mang lại không khí trong lành, loại bỏ những tác nhân gây bệnh có liên quan đến hô hấp mà còn giúp máy hoạt động ổn định hơn, giảm tiêu thụ điện năng và tránh hư hỏng do bụi bẩn bám vào dàn nóng và dàn lạnh.

Số lần vệ sinh điều hòa định kỳ sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, cụ thể như sau:

  • Đối với hộ gia đình: điều hòa nên được vệ sinh sau mỗi 3 – 4 tháng (nếu mở và sử dụng mỗi ngày) hoặc vệ sinh 6 tháng một lần (nếu chỉ sử dụng 3 – 4 ngày trong tuần, mỗi ngày mở trung bình 6 – 8 tiếng).
  • Đối với công ty và nhà hàng: nên vệ sinh điều hòa sau khoảng 2 – 3 tháng sử dụng tùy vào môi trường có bụi bẩn ít hay nhiều. Tuy nhiên, khi muốn làm sạch điều hòa tại công ty, văn phòng hay nhà hàng, quý khách nên gọi dịch vụ vệ sinh điều hòa.
  • Đối với các cơ sở kinh doanh, xí nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuấtnên kiểm tra và vệ sinh điều hòa hàng tháng vì máy dường như hoạt động liên tục với tần suất cao.
Cách Vệ Sinh Điều Hòa Tại Nhà
Cách Vệ Sinh Điều Hòa Tại Nhà

Chuẩn Bị Các Dụng Cụ Dưới Đây.

Trước khi tiến hành vệ sinh điều hòa tại nhà, quý khách cần chuẩn bị những dụng cụ chuyên dụng sau:

– Máy bơm vệ sinh điều hòa.

– Túi vệ sinh điều hòa.

– Chai xịt vệ sinh điều hòa.

– Đồng hồ đo gas chuyên dụng (nếu bạn muốn kiểm tra gas điều hòa có bị rò rỉ hoặc sắp hết hay chưa).

– Một số dụng cụ vệ sinh khác như cọ vệ sinh điều hòa, khăn lau.

>>> Xem thêm: Thu Mua Điều Hòa Cũ Tại Hà Nội Giá Cao.

Các Cách Vệ Sinh Điều Hòa Tại Nhà Và Lưu Ý.

Trước khi tiến hành kiểm tra và vệ sinh điều hòa, các bạn nên lưu ý các điểm sau đây:

1. Khi vệ sinh điều hòa, tránh dùng vòi lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (nằm ở phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng tới bo mạch.

2. Không nên để dàn lạnh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời dẫn đến hư hỏng bo mạch.

3. Đối với dòng điều hòa xài vanbạn nên lắp đặt hệ thống xì van ở mức cho phép (vì không thể đóng kín tuyệt đối). Ngoài ra, để hạn chế tình trạng quá nhiệt làm hỏng dây, các bạn cũng nên lưu ý kiểm tra tình trạng đường ống và van xem có bị rò rỉ hay không.

Nhanh chóng vệ sinh và lắp lại dàn lạnh, tránh để tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời.

Cách Vệ Sinh Điều Hòa Tại Nhà

Những Bước Vệ Sinh Điều Hòa Tại Nhà Đơn Giản.

Bước 1: Ngắt điện điều hòa.

Trước khi bắt đầu kiểm tra và vệ sinh điều hòa, các bạn cần ngắt hết nguồn điện kết nối với máy để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Tắt cầu dao điều hòa.

Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh.

Đầu tiên, các bạn cần tháo quạt đảo gió. Sau đó, mở nắp điều hòa theo chiều từ dưới lên trên và lấy tấm lọc bụi ra. Sử dụng tua vít để tháo ốc cố định vỏ máy trên dàn lạnh. Sau đó, hãy kiểm tra xem có côn trùng hoặc đinh tán bên trong dàn lạnh hay không. Nếu có, các bạn nên tiến hành dọn dẹp để giúp hơi lạnh của máy lưu thông được tốt hơn.

Sử dụng túi vệ sinh điều hòa bọc toàn bọc toàn bộ thân máy, tránh để nước văng ra sàn nhà. Tiếp theo, các bạn có thể sử dụng vòi xịt và chai xịt vệ sinh điều hòa để làm sạch những chi tiết trên dàn lạnh như cánh quạt lồng sốc, bộ lọc không khí và những bộ phận khác.

Bước 3: Vệ sinh dàn nóng.

Vệ sinh dàn nóng có phần đơn giản hơn vệ sinh dàn lạnh. Các bạn chỉ cần tháo vỏ bảo vệ ở mặt trước dàn nóng ra, sau đó xịt rửa lớp vỏ bảo vệ này. Tiếp đến là vệ sinh cánh quạt cũng như những góc bị bám bụi bên trong. Tuy nhiên, các bạn không nên xịt nước trực tiếp vào khu vực chứa bo mạch, dễ dẫn đến hư hỏng. Sau khi hoàn tất, sử dụng khăn khô lau lại toàn bộ dàn nóng đến khi không còn đọng nước và ẩm ướt.

Cách Vệ Sinh Điều Hòa Tại Nhà

 

Bước 4: Kiểm tra gas điều hòa.

Các bạn có thể kiểm tra gas điều hòa định kỳ để xem ống dẫn có bị rò rỉ gas hoặc điều hòa có sắp hết gas hay không nhờ vào đồng hồ đo gas chuyên dụng. Nếu phát hiện gas bị rò rỉ hay sắp hết, các bạn có thể khắc phục tại nhà hoặc liên hệ dịch vụ nạp gas điều hòa tại những cửa hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng của gas.

Bước 5: Lắp lại những bộ phận vào điều hòa.

Trước khi lắp ráp những bộ phận trên dàn nóng và dàn lạnh, các bạn phải đảm bảo chúng đã được lau khô, không còn đọng nước và ẩm ướt. Sau đó tiến hành lắp đặt những bộ phận ngược lại với thứ tự tháo ra ban đầu.

  • Đối với dàn lạnh: sau khi vệ sinh tấm lọc bụi và những chi tiết bên trong dàn lạnh, bạn lắp những tấm lọc bụi vào vị trí cũ (tránh làm rách lưới lọc), sau đó lắp quạt đảo gió và đậy nắp điều hòa theo chiều từ trên xuống dưới. Sử dụng tua vít vặn ốc cố định trên thân máy.
  • Đối với dàn nóng: sau khi lau khô những bộ phận trên dàn nóng, các bạn tiến hành lắp lại bỏ bảo vệ ở mặt trước sao cho những ngạnh trùng khớp với nhau.

Bước 6: Kiểm tra và vận hành điều hòa.

Cắm điện để điều hòa vận hành. Nếu như máy chạy êm và không phát sinh dấu hiệu bất thường, không có tiếng động lạ, các bạn đã hoàn tất quá trình kiểm tra và vệ sinh điều hòa của mình.

Vậy nếu điều hòa của các bạn gặp vấn đề muốn Thanh Lý Điều Hòa Cũ Tại Hà Nội thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Tự hào là công ty Chuyên Thu Mua Điều Hòa Tại Nhà chúng tôi cam kết thu mua điều hòa cũ với giá cao nhất thị trường hiện nay.

 Tư Vấn – Báo Giá – Hotline: 037.201.6789 Tiến Thắng

Mời Quý Khách Đánh Giá
Copyright 2019 © Đồ Cũ Tiến Thắng | Thiết kế bởi Web Bách Thắng